Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chó dữ bị giết bằng cách gây mê khi tấn công người

TBVĐ- Con chó giống Rottweiler tấn công một gia đình đang đi dạo làm bị thương nặng bé gái 2 tuổi, thành phố bắt nhốt con chó này và ra lệnh giết bằng thuốc gây mê. Chủ chó phản đối quyết định này, kiện ra tòa.

Nếu một con chó hung dữ tấn công trẻ nhỏ gây thương tích và có nguy cơ tiếp tục gây nguy hiểm cho người khác, sẽ bị giết không đau đớn bằng cách gây mê.

Trường hợp cụ thể, nguyên đơn đang đi dạo với con chó giống Rottweiler, đột nhiên nó giựt xích và lao tới tấn công một gia đình gần đó, làm bị thương nặng bé gái 2 tuổi. Cô bé bị cắn ở tai, bụng, chân và mắt. Cùng ngày hôm đó, thành phố bắt nhốt con chó này và ra lệnh giết bằng thuốc gây mê.

Nguyên đơn phản đối quyết định này, kiện ra tòa, cho rằng con chó bị bệnh nên mới có hành vi hung dữ. Tuy nhiên, tòa giữ nguyên quyết định của thành phố.

Một bác sỹ thú y khẳng định, nguyên nhân tấn công không phải do bị bệnh. Khi tấn công, con chó rất tập trung, có biểu hiện của hành vi săn bắn sai (ein fehlgeleitetes Jagdverhalten), không thể điều trị thành công nữa.

Do đó, nhiều khả năng nó sẽ tiếp tục tấn công người. Vì vậy, nó sẽ bị giết bằng thuốc gây mê để không phải chịu đau đớn.

T.H