Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Bị phạt 1500 euro vì „gây rối yên bình người chết“

Holocaust-Mahnmal gồm 2711 khối bia tông mang hình dạng những ngôi mộ. Ảnh: Lưu Phong

Sharing is caring!

TBVĐ- Một thanh niên 22 tuổi phải hầu tòa vì tè bậy ở Đài tưởng niệm người Do Thái bị tàn sát Holocaust-Mahnmal.

Đầu tháng 03.2017, tòa án Amtsgericht Berlin-Tiergarten đã mở phiên tòa xét xử hai thanh niên vì cáo buộc quấy rối sự yên bình của người chết (Störung der Totenruhe) và xúc phạm tập thể (Volksverhetzung).

Theo kết quả kiểm tra giấy tờ, trong số 5 thanh niên gây rối tại Holocaut-Mahnmal có một người vừa được nhận vào làm việc tại đồn cảnh sát Berlin cách đó 2 tháng. Anh ta chính là người có hành động tụt quần và chỉ vào mông. Nhân viên này sẽ bị truy tố hình sự với cáo buộc „quấy rối sự bình yên của người chết“.  Trong khi đó, Jamal W cũng bị tuyên phạt 1.500 euro với cùng tội danh trên. Tuy nhiên, bị cáo Samet Y được thả tự do vì không đủ bằng chứng kết tội. Theo báo „Bild“, bị cáo tỏ ra hối lỗi, xấu hổ về hành động của mình và sẵn lòng chịu mọi hình phạt. Anh cho biết đó chỉ là hành động dại dột nhất thời do say rượu và chối bỏ cáo buộc bài xích người Do Thái, do không biết đó là Đài tưởng niệm người Do Thái bị tàn sát.

Theo §168 Luật Hình sự, những hành động sau sẽ bị quy tội “quấy rối sự bình yên của người chết”. Một là những người lấy mất hay xâm hại đến cơ thể, tro, xương cốt của người chết sẽ bị phạt tù đến 3 năm hoặc phạt hành chính; Hai là những người phá hoại hay làm hỏng hoặc sỉ nhục lăng mộ, mồ mả cũng bị phạt; Cuối cùng, bị phạt ngay cả khi hành vi phạm tội bất thành.

Hải Phong

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*